Menu

Sản phẩm tiêu biểu

Xem thêm ++

GIẤC NGỦ TỰ NHIÊN & DIPHENHYDRAMIN HỖ TRỢ GIẤC NGỦ TỰ NHIÊN

     

Ngày 28/07/2021

 

1/ GIẤC NGỦ LÀ SỨC KHỎE

Ngủ là giai đoạn phục hồi cần thiết của cơ thể con người. Đó là một gián đoạn hoạt động sinh lý bình thường của cơ thể, để lại chỗ cho sự phục hồi im lặng, bất động và được gọi là thụ động vì quá trình trao đổi chất diễn ra chậm lại và chúng ta hoàn toàn thoải mái trong thời gian vắng mặt này. Một số người cho rằng ngủ là một "cái chết nhỏ", một sự vắng mặt vì bạn coi như không có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, trạng thái sinh lý này một mặt có thể thụ động vì nó chỉ là tạm thời, mặt khác, hoạt động bên trong rất mạnh mẽ vì nó kích hoạt nhiều kết nối từ não bộ đến các ngón chân của chúng ta.

Giấc ngủ là cần thiết và thiết yếu có một ý nghĩa quan trọng như thường nói rằng chúng ta cống hiến khoảng một phần ba cuộc đời mình cho giấc ngủ. Để hiểu đầy đủ rằng sức khỏe của chúng ta phụ thuộc vào nó, điều quan trọng là phải biết nó có ý nghĩa gì, nó thể hiện như thế nào, chúng ta sẽ sử dụng nó như thế nào cho cuộc sống hàng ngày và cuối cùng là làm thế nào để ngủ ngon. Nói tóm lại, việc nắm các nội dung để đạt đến một giấc ngủ ngon  sẽ giúp chúng ta điều chỉnh nó để không nhầm lẫn nó như một ràng buộc sinh học bắt buộc và không còn đối xử tệ với nó nữa.

 

 

 Ngủ là sức khỏe

• Ngủ rõ ràng được sử dụng để phục hồi sức khỏe, cả về thể chất và trí tuệ. Khi chúng ta ngủ, toàn bộ cơ thể của chúng ta hoạt động chậm lại để các tế bào của chúng ta tái tạo theo tốc độ của riêng chúng. Nhịp tim và huyết áp giảm. Nghỉ ngơi đầy đủ, nhẹ nhàng, chất lượng góp phần tạo nên sức khỏe tốt.

• Nó giúp “làm sạch” các chất thải và protein tích tụ hàng ngày trong não. Và điều này để chống lại lo âu, trầm cảm và nhất là bệnh Alzheimer.

 

 

• Giấc ngủ thực sự quan trọng hàng đầu đối với sự an bình của chúng ta.

Chúng ta tự đặt mình vào tình trạng nguy hiểm khi mất ngủ hoặc ngủ không đủ giấc. Do đó có nguy cơ xảy ra nhiều tai nạn khác nhau dù trên đường hay trong nhà, khiến người khác gặp rủi ro. Ngoài ra, ngủ kém hoặc ít ngủ cũng làm tăng huyết áp, các vấn đề tim mạch và đột quỵ, nó còn ảnh hưởng đến các rối loạn chuyển hóa như tiểu đường, trầm cảm. Nó cũng thúc đẩy ung thư và đặc biệt là vú và tuyến tiền liệt. 

• Giấc ngủ đem lại cuộc sống tốt, cần phải chăm sóc cho nó chính là cho bản thân mình.

Giấc ngủ là duy nhất đối với mỗi người và đồng thời là một nhu cầu chung, vì nó quen thuộc với chúng ta như hơi thở. Chúng ta không bình đẳng về thời gian chúng ta ngủ. Chúng ta không cần cùng một khoảng thời gian đi vào giấc ngủ để có được phong độ đỉnh cao suốt cả ngày. Trước hết, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ về bản thân bằng cách xác định thời gian ngủ lý tưởng và chăm sóc nó.

Chu kỳ ngủ

Giấc ngủ được tạo thành từ các chu kỳ nối tiếp nhau trong khi bạn đang ngủ. Có 4 chu kỳ chính diễn ra từ khi chìm vào giấc ngủ, khi đạt được sự thư giãn. Trong mỗi chu kỳ này, có hai giai đoạn, giấc ngủ chậm và giấc ngủ “paradoxal”*. Giấc ngủ chậm là giai đoạn đầu của giấc ngủ, giai đoạn thứ hai là giấc ngủ paradoxal, chính trong thời gian ngủ chậm này, cơ thể được nghỉ ngơi, và do đó trong giai đoạn này, hoạt động sinh học (nhịp thở, nhịp tim, căng cơ, nhiệt độ, v.v.) và não bộ giảm xuống. Giấc ngủ chậm thường kéo dài từ 60 đến 75 phút. Trong khi những giấc mơ có thể xảy ra trong giai đoạn này, chúng không bao giờ  ghi nhớ. Những giấc mơ xảy ra trong giấc ngủ paradoxal  dễ nhớ nhất. Ít xuất hiện khi bắt đầu giấc ngủ, giai đoạn này kéo dài thời gian của nó tăng dần trong đêm. Giấc ngủ paradoxal là một trong những giai đoạn chính của chu kỳ giấc ngủ. Nó xảy ra vào cuối chu kỳ, sau giai đoạn "ngủ chậm". Giấc ngủ này chiếm khoảng một phần tư tổng thời gian ngủ. Thời gian của nó trong một chu kỳ tăng dần, hết chu kỳ này đến chu kỳ khác, cho đến khi người ngủ thức giấc. Trong giai đoạn này, chúng ta ngủ rất say nhưng nghịch lý là lại có dấu hiệu kích thích, chẳng hạn như hoạt động não bộ căng thẳng.

Vì vậy, trước hết, việc nghỉ ngơi của bạn diễn ra theo chu kỳ và việc chìm vào giấc ngủ diễn ra chậm chạp. Giai đoạn được cho là “ paradoxal” và chính trong trạng thái này, trí tưởng tượng của chúng ta tràn ngập. Trong tất cả các chu kỳ khác nhau này, rất nhiều điều sẽ xảy ra ở con người, từ đầu đến chân của họ. Chưa kể đến công việc của các tế bào thần kinh.

Tóm lại, ngủ là hình thức nghỉ ngơi thành công nhất. Nó sẽ cho phép cơ thể phục hồi sức khỏe, cho dù thể chất hay tinh thần.

 

2/ DIPHENHYDRAMIN THUỐC KHÁNG HISTAMIN KHÔNG KÊ ĐƠN ĐƯỢC SỬ DỤNG Ở HOA KỲ NHƯ MỘT LOẠI THUỐC HỖ TRỢ GIẤC NG!

 

 

Diphenhydramine thuốc kháng histamine thuộc thế hệ đầu tiên, được phát minh vào năm 1943 bởi Tiến sĩ George Rieveschl và trở thành loại thuốc kháng histamine kê đơn đầu tiên được FDA chấp thuận vào năm 1946.

Diphenhydramine hoạt động bằng cách ngăn chặn tác động của histamine tại các vị trí thụ thể H1 nên có các tác dụng giảm co cơ trơn,làm cho diphenhydramine trở thành một lựa chọn phổ biến ở người dân Hoa Kỳ để điều trị các triệu chứng của viêm mũi dị ứng, nổi mề đay, say tàu xe và côn trùng đốt.

Vì thuốc xuyên qua hàng rào máu não nên còn có có đặc tính hỗ trợ giấc ngủ do ngăn chặn tác dụng của histamine đối với sự tỉnh táo. Khi histamine bị chặn từ kích hoạt thụ thể và tham gia vào chu kỳ ngủ - thức, não sẽ coi đây là “chế độ ngủ” của thụ thể, và bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ. Thuốc được sử dụng như một chất hỗ trợ giấc ngủ và là một thành phần trong nhiều chất hỗ trợ giấc ngủ. Trên thực tế, một số loại thuốc kháng histamine này được kê đơn riêng vì chúng giúp ngủ ngon và thư giãn.

 

         

Ở Hoa Kỳ, tác dụng an thần của diphenhydramine đáng tin cậy đến mức cha mẹ đôi khi cho con cái của họ dùng Diphenhydramine như một loại thuốc hỗ trợ giấc ngủ.

Năm 1980, Diphenhydramine được FDA cho phép sử dụng trong các thuốc không kê đơn chống dị ứng và hỗ trợ giấc ngủ với liều khuyến cáo tối đa là 50mg (dưới dạng muối hydrochloride).

Ngoài ra còn có các công thức bôi ngoài da của diphenhydramine, bao gồm kem, thuốc nước, gel và thuốc xịt. Chúng được sử dụng để giảm ngứa và có ưu điểm là gây ra tác dụng toàn thân (tức là buồn ngủ) ít hơn nhiều so với dạng uống. 

Như vậy có thể tổng hợp ưu điểm của Diphenhydramin như sau: 

-   Thuộc nhóm thuốc không kê đơn lâu đời nhất nên tính an toàn và hiệu quả được đánh giá rõ ràng trên lâm sàng. Thuốc có tác dụng nhanh trong việc điều trị dị ứng tạo một giấc ngủ ngon mà không gây ngầy ngật

-   Được sử dụng rộng rãi và phổ biến tại Mỹ (một nước yêu cầu cao và cẩn trọng về việc dùng thuốc)

-   Được đào thải nhanh khỏi cơ thể nên ít bị tác dụng phụ

-  Không gây tác dụng phụ trên tim mạch như Fexofenadine (Fexofenadine là thuốc kháng dị ứng không buồn ngủ, là dẫn xuất của Terfenadine, an toàn trên tim mạch hơn Terfenadine. Tuy nhiên Fexofenadine vẫn còn các tác dụng phụ nhẹ như gây trống ngực, nhịp tim nhanh).   

AustrapharmVN

Nguồn tham khảo:

(1)    https://noctea.com/guide/le-guide-du-sommeil/definition-du-sommeil/

(2)    https://psychology.wikia.org/wiki/Diphenhydramine

*  Paradoxal nguyên nghĩa là nghịch lý 

Xem tiếp

 • TÌM HIỂU VỀ DIPHENHYDRAMIN,THUỐC KHÁNG HISTAMIN KHÔNG KÊ ĐƠN ĐANG ĐƯỢC SỬ DỤNG TẠI HOA KỲ
  Histamine là gì? Histamine là các hợp chất hóa học đóng một vài vai trò trong cơ thể. Chúng được biết đến nhiều nhất vì có liên quan đến các phản ứng
 • BỔ SUNG CANXI ĐÚNG CÁCH CHO XƯƠNG CHẮC KHỎE
  Bạn biết rằng bổ sung canxi là cách bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh về đau nhức xương khớp. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách bổ sung sao cho đúng và đủ để tránh các bệnh sinh ra do thiếu canxi. Để hiểu rõ hơn, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây!
 • EXODRINK PRO- NƯỚC UỐNG CHO SỨC KHỎE VÀNG
  Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Exodrink pro chứa hàm lượng OPCs 15 mg/ gói, được chiết xuất từ các trái berry (dâu tây, nam việt quất, phúc bồn tử,...) và hạt nho (GSPE) hỗ trợ hạn chế lão hóa tế bào & chậm lão hóa não, hỗ trợ tăng cường sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm nhé!
 • MEN VI SINH THUẦN CHỦNG LA-5TM
  Tổ chức Y tế Thế giới định nghĩa men vi sinh probiotics là “các vi sinh vật sống, khi được sử dụng với lượng thích hợp, mang lại lợi ích sức khỏe cho vật chủ”. Lactobacillus acidophilus còn được gọi là L. acidophilus hoặc đơn giản là acidophilus. Lactobacilli, đặc biệt là L. acidophilus, thường được sử dụng làm men vi sinh. LA-5 là tên viết tắt của chủng Lactobacillus acidophilus 5 là một loài vi khuẩn gram dương trong chi Lactobacillus. LA-5TM là loại men vi sinh thuần chủng đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
 • MEN VI SINH CÔNG NGHỆ CAO AUSTRAPHARM VN PHÂN PHỐI
  Công ty TNHH TM Dược Phẩm Austrapharm VN chúng tôi đã có hơn 20 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực phân phối dược phẩm và thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Trong đó men vi sinh là sản phẩm nổi trội ở thị trường Việt Nam. Men vi sinh dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường bên ngoài như nhiệt độ, độ ẩm,... và bên trong như acid dạ dày, dịch mật; vì vậy Austrapharm VN lựa chọn phân phối các loại men vi sinh được sản xuất với các công nghệ cao để đảm bảo hàm lượng men vi sinh tối ưu khi sử dụng đem lại hiệu quả cao.
 • TĂNG CHIỀU CAO NHỜ SỮA NON CHUẨN HÓA
  Protein và canxi là những chất dinh dưỡng quan trọng tối ưu giúp tăng mật độ xương và chiều dài xương. Sữa non giàu protein và canxi cùng nhiều dưỡng chất khác có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng chiều cao và sức khỏe ở trẻ sơ sinh và động vật mới sinh, các nghiên cứu còn cho thấy rằng việc bổ sung sữa non của bò có thể thúc đẩy khả năng miễn dịch, giúp chống lại nhiễm trùng và cải thiện sức khỏe đường ruột trong suốt cuộc đời.
 • CÁC LOẠI MEN VI SINH UY TÍN CÓ MẶT LÂU ĐỜI Ở VIỆT NAM
  Thị trường men vi sinh ở Việt Nam đang rất sôi nổi ngày càng xuất hiện thêm các loại men vi sinh mới ra đời. Với vô số các công dụng: cân bằng hệ vi sinh đường ruột, chống rối loạn tiêu hóa, chúng còn có lợi trong các bệnh về da, thần kinh, tim mạch,… Austrapharm VN tự hào là nhà phân phối các loại men vi sinh công nghệ cao uy tín có mặt lâu đời ở Việt Nam 10-20 năm nay và được sự tin tưởng của các bác sĩ ở các bệnh viện lớn.
 • NUTRIOS (Viên nang mềm) Phòng ngừa loãng xương
  Nutrios bổ sung Calcium và vitamin D3 giúp phòng và điều trị loãng xương, còi xương.
 • HÀNH TRÌNH 20 NĂM BƯỚC ĐI TRONG TRUNG TÍN
  “Ai trung tín trong việc nhỏ cũng sẽ trung tín trong việc lớn, Ai bất chính trong việc nhỏ cũng sẽ bất chính trong việc lớn”
 • BỎ TÚI 5 ĐIỀU NÀY ĐỂ LỰA CHỌN ĐÚNG MEN VI SINH TỐT
  Tất cả các sản phẩm probiotics đều không giống nhau. Bạn cần phải xem xét một loạt các yếu tố như trên trước khi quyết định chọn một sản phẩm hoặc thực phẩm bổ sung về probiotics để có thể phát huy tối đa tác dụng của men vi sinh

ĐỐI TÁC UY TÍN

CÔNG TY TNHH TM DƯỢC PHẨM ÚC CHÂU

  74/18 Trương Quốc Dung, P. 10, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  (84-28) 38 447 829    (84-28) 3845 4175
  info@austrapharm.com.vn    http://www.thuocucchau.com
Số 0302064627 do Sở Kế hoạch đầu tư cấp ngày 24 tháng 10 năm 2019